Banner mobi

Gọi chúng tôi: 098 2588630

Lắp Dựng Nhà Thép Tiền Chế

LẮP DỰNG

Lắp dựng là bước cuối cùng trong quy trình xây dựng nhà thép tiền chế và kết cấu thép. Ở bước này, toàn bộ các cấu kiện sẽ được lắp dựng tại công trường và kết nối với nhau bằng bu lông.

Nguyên tắc lắp dựng

 • Lắp dựng nhà thép tiền chế cột kết hợp xà gồ vách (nếu có) giằng các cột lại với nhau. Cột cân chỉnh ngay ngắn xong mới tiến hành lắp dựng kèo.
 • Lắp dựng khung kèo phía bên trong rồi mới tiến hành lắp dựng khung kèo bên ngoài (theo đường di chuyển của xe cẩu – xem bản vẽ tổ chức thi công đính kèm)
 • Việc lắp dựng phải được bắt đầu tư gian có giằng gió (giằng cột và mái)
 • Cố định hai khung lắp dựng tại vị trí giằng gió trước khi lắp dựng khung liền kề. Quá trình này được tịnh tiến cho các khung tiếp theo.
 • Trong quá trình lắp dựng phải có giằng tạm. Dùng xà gồ mái, xà gồ vách kết hợp với cáp giằng công tác để định vị, liên kết các khung kèo lại với nhau
 • Lắp dựng tole sau khi cân chỉnh khung kèo, xà gồ thẳng, vệ sinh sạch sẽ, sơn dặm hoàn chỉnh các vết trầy xước trên kèo và xà gồ.
 • Khi hoàn thiện bao che: thường xuyên dùng phấn hoặc căng dây nhợ để định vị hoặc đánh đấu các vị trí cột mốc để cân thẳng các tấm tole.
 • Khi đi trên mái phải đặt chân vào sóng dưới (sóng âm), nếu dẩm đạp lên sóng cao sẽ làm dập múi tole, có thể gây móp hoặc thủng gây dột.
 • Không đi đứng lên các tấm tole sáng

Quy Trình lắp dựng

– Thiết kế bản vẽ kiến trúc: trình bày các giải pháp thiết kế, phân tích đánh giá và tư vấn chọn phương án tối ưu nhất về giá cả đối với nhu cầu của chủ đầu tư. Sau đó, hoàn thiện phương án thiết kế kiến trúc, kết cấu, vật liệu và thể hiện ý đồ trên các bản vẽ phối cảnh, mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt.

– Thiết kế bản vẽ gia công: một khi bản vẽ kiến trúc được phê duyệt thì bản vẽ gia công sẽ thể hiện chi tiết và đánh mã số rõ ràng cho cấu kiện trên bản vẽ. Bản vẽ thể hiện sai sẽ dẫn đến những sai phạm cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
 

Bước 1: Chuẩn bị lắp dựng

Kiểm tra thiết bị lắp dựng, vật tư lắp dựng: số lượng, độ an toàn, chất lượng vật tư…

Bước 2: Lắp dựng cột

Lắp dựng cột Lắp dựng cột 1 Lắp dựng cột 2

Bước 3: Lắp dựng kèo

 • Sử dụng dây thừng để kéo xà gồ lên mái, sau đó dùng bulông để cố định các cấu kiện và đảm bảo tính chắc chắn.

 • Tiến hành lặp lại thao tác trên và hoàn chỉnh dầm kèo đầu hồi.

Lắp dựng kèo Lắp dựng kèo 1 Lắp dựng kèo 2

Bước 4: Lắp dựng xà gồ, giằng

 • Sử dụng thiết bị nâng hạ để nâng thanh giằng bụng dầm kèo lên mái, còn phần xà gồ được kéo lên bằng dây thừng. Sau đó, sử dụng bulông để cố định vị trí.

 • Lắp dựng toàn bộ giằng chéo vĩnh cửu của cột và dầm kèo cho gian khóa, đồng thời cân chỉnh dầm kèo, cố định chắc chắn các giằng vĩnh cửu.

Bước 5: Cân chỉnh khung nhà gian đầu tiên

Lắp dựng xà gồ, giằng Lắp dựng xà gồ, giằng 1 Cân chỉnh khung nhà gian đầu tiên

Bước 6: Lắp gian kế tiếp

Bước 7: Lắp hoàn chỉnh các gian còn lại

Bước 8: Lắp nóc gió

Lắp gian kế tiếp Complete others frame Lắp nóc gió

Bước 9: Kiểm tra hoàn thiện trước lúc bao che

Bước 10: Lắp dựng bao che và hoàn thiện

Kiểm tra hoàn thiện trước lúc bao che Lắp dựng bao che và hoàn thiện 1 Lắp dựng bao che và hoàn thiện 3

Kéo tôn lên mái

 • Tôn được lợp bằng cách đặt từng tấm lên ống trượt đã được cố định bằng móc sắt. Sau đó di chuyển các tấm tôn vào đúng vị trí xà gồ mái.

Lợp tôn

 • Lắp dựng hệ thống dây cáp bảo vệ an toàn trên mái và chuẩn bị điện thi công. Lưu ý: điện thi công nên tránh tiếp xúc trực tiếp vào xà gồ và mái.

Lắp dựng xà gồ vách, máng xối, ống xối, tôn vách

 • Chuẩn bị các hệ thống dàn giáo thi công công trình.

 • Lắp dựng toàn bộ hệ thống xà gồ vách, xà gồ giữa các cột khung. Sau đó, tiếp tục lắp dựng tất cả các tôn vách, máng xối, lá thông gió.

Bước 11: Tiến hành kiểm tra – bảo dưỡng định kì

 • Kiểm tra lại một lần nữa các cột, khung, kèo, bulông đã bắt, các ke hở tại các điểm nối của tôn mái, ke hở tại các ô cửa thông gió để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
 • Trong quá trình thi công nhà thép tiền chế đến khi hoàn thiện công trình, đơn vị thi công có nhiệm vụ kiểm tra và gọi điện chăm sóc khách hàng khi có nhu cầu.

Trên đây là quy trình dể lắp dựng nhà thép tiền chế hoàn chỉnh. Nếu bạn đang có dự án về xây dựng nhà tiền chế cần đơn vi thi công lắp đặt thì có thể tham khảo ngay nhà tiền chế An Phú. Đơn vị chuyên thi công lắp dựng nhà tiền chế.

 

>> Xem thêm: Top 15 Nhà Tiền Chế Đẹp

Để được biết thêm về thông tin báo giá nhà thép tiền chế hãy gọi ngay vào Hotline: 0966 667 499.

Ngoài nhà tiền chế, An Phú còn chuyên thi công, thiết kế và lắp dựng nhà tiền chế dân dụng, nhà phố khung thép, nhà để xe khung thép, nhà xưởng khung thép, nhà thép tiền chếnhà thép dân dụngcửa cổng thép, cửa sắt lan can théphàng rào thépcầu thang thép....

Khách hàng và các gia đình có nhu cầu lắp dựng nhà tiền chế cần tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin về báo giá, kỹ thuật, thi công. Xin vui lòng gọi trực tiếp với chúng tôi để được phục vụ tận tình nhất!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG AN PHÚ  

Văn Phòng: 460 Lê Văn Việt, P. Tăng Nhơn Phú A, Q 9, TP HCM

Kho xưởng: 232 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, Q 9, TP HCM

Tel: 0966 667 499 - 0909 143 967

Chia sẻ:

Lắp dựng nhà thép tiền chế - An Phú JSC

Lắp dựng nhà thép tiền chế

Lắp dựng nhà thép tiền chế An Phú